Lượt xem: 689


Chi phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng chỉ từ 3.210,9 đồng/kWh cùng với chính sách thuê pin VinFast hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí vận hành đáng kể, chỉ tương đương với một chiếc xe xăng.

Với định hướng chỉ sản xuất xe điện từ năm 2023, VinFast đã triển khai xây dựng hệ thống trạm sạc phủ khắp cả nước, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của người dùng. Không chỉ vậy, chi phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng và chính sách thuê pin hấp dẫn cũng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và sử dụng xe ô tô điện.

Chi phí thuê pin VinFast - Hệ thống trạm sạc VinFast phủ khắp cả nước

Hệ thống trạm sạc VinFast hiện đã được lắp đặt tại 63/63 tỉnh thành trên cả nước

1. Chính sách hợp đồng thuê pin xe điện VinFast

Bên cạnh việc ra mắt ngày càng nhiều các mẫu ô tô điện và dần đưa vào sử dụng, VinFast cũng đưa ra chính sách thuê pin độc đáo, duy nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài việc tiết kiệm chi phí đáng kể, khách hàng sẽ được đảm bảo và không phải lo lắng về chất lượng cũng như thời hạn sử dụng pin. 

HẠNG MỤC CHÍNH SÁCH THUÊ PIN CỦA VINFAST
  Thời hạn hợp đồng thuê pin &
  đặt cọc
 • Khách hàng không phải đặt cọc khi thuê pin
 • VinFast áp dụng chính sách thuê pin vô thời hạn, cho đến khi khách hàng hết nhu cầu sử dụng hoặc muốn hủy xe
 Hình thức thanh toán
 • Thanh toán online trên ứng dụng VinFast.
 • Thanh toán trực tiếp tại các Showroom/Nhà Phân Phối (SR/NPP)
 Thời gian thanh toán
 • Khách hàng thanh toán trả sau toàn bộ phí thuê pin và phí sạc xe điện VinFast tại trạm công cộng theo từng tháng, muộn nhất vào ngày 15 của tháng tiếp theo
 • Trường hợp quá hạn thanh toán, khách hàng phải chịu tỷ lệ thanh toán chậm là 10%/năm, áp dụng cho phí thuê pin và phí đền bù pin hỏng (nếu có - trong trường hợp khách hàng làm hỏng pin thuê)
  Thời gian chốt cước sạc/thuê
  pin định kỳ
 • Thay vì kỳ tính cước vào ngày cuối cùng của tháng trước đến 1 ngày trước ngày cuối cùng của tháng sau như chính sách trước đây, VinFast sẽ áp dụng kỳ tính cước “Từ ngày 26 tháng này đến ngày 25 tháng sau”. Thời gian bắt đầu áp dụng: Từ kỳ cước tháng 11/2022. 
 • Lưu ý: Với kỳ cước tháng 11, VinFast sẽ thu tiền thuê pin của Khách hàng theo đúng số ngày trong kỳ (26 ngày), theo đó: 
  Tiền cước tháng 11 = (giá gói thuê pin x 26)/30 ngày. 
  Từ tháng 12/2022 trở đi, cước phí thuê bao pin sẽ được tính tròn tháng. 

  Chế tài khi khách hàng nợ phí
  thuê pin và phí sạc

 • Trường hợp khách hàng nợ tiền thuê pin, VinFast sẽ ngừng sạc pin của khách hàng 50% cho tháng đầu, từ tháng 2 là 70% dung lượng pin (thực hiện tự động trên hệ thống và có thông báo qua ứng dụng VinFast cho khách hàng).
 • Khi khách hàng nợ tiền sạc sẽ không thể sạc tại trạm sạc công cộng của VinFast (khách hàng vẫn có thể sạc tại nhà)
 • Khi khách hàng thanh toán xong công nợ, hệ thống sẽ tự động mở khóa và khách hàng có thể sạc bình thường

  Thay thế/sửa chữa/bảo
  dưỡng pin

 • Pin cho thuê sẽ được thay thế/sửa chữa/bảo dưỡng miễn phí trong các trường hợp:
  • Pin hỏng/lỗi do Nhà sản xuất
  • Trạng thái tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%
 • Nếu pin hỏng do lỗi từ phía khách hàng thì khách hàng sẽ phải đền bù chi phí sửa chữa/thay thế pin

 

2. Chi phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng

VinFast triển khai 2 hình thức sạc pin linh hoạt cho khách hàng lựa chọn là sạc tại trạm sạc công cộng và sạc pin tại nhà. Với hình thức sạc pin tại trạm sạc, khách hàng sẽ phải chịu một khoản chi phí rất tiết kiệm. Hiện VinFast áp dụng đơn giá sạc chỉ từ 3.210,9 đồng/kWh, tương ứng đơn giá điện bậc 5, không tính thêm chi phí phụ.

NỘI DUNG

ĐƠN GIÁ (*)

Đơn giá sạc xe (1)

3.210,9 đồng/kWh

(tương đương Đơn giá điện bậc 5, giá do Bộ Công Thương công bố ngày 04/05/2023)

Đơn giá sạc quá giờ (2)

1.000 đồng/phút 
 (Đơn giá bao gồm VAT)

(kể từ phút thứ 31 sau khi pin đầy mà khách hàng vẫn chiếm chỗ của trạm sạc)

Hình thức thanh toán

Thanh toán cùng phí thuê bao pin hàng tháng

(*) Đơn giá sẽ thay đổi theo giá thị trường, khi có công bố từ Bộ Công Thương. Đơn giá áp dụng từ ngày ban hành cho đến khi có thông báo mới.

(1) Ví dụ, xe ô tô điện VinFast VF e34 có quãng đường di chuyển sau 1 lần sạc đầy theo tiêu chuẩn NEDC là khoảng 318km. Trung bình 1 tháng khách hàng cần sạc khoảng 5 lần cho quãng đường di chuyển khoảng 1.600km trong 1 tháng. VF e34 có công suất pin là 42kWh, như vậy, 1 tháng khách hàng sẽ phải chi trả mức phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng là:

                                                                                (3.210,9 x 42) x 5 = 674.289 đồng

(2) Ví dụ, xe ô tô điện VinFast đã sạc xong vào lúc 7:00 và khách hàng rút sạc vào lúc 7:40. Trong khoảng thời gian từ 7:00 - 7:30, khách hàng sẽ không bị tính phí sạc quá giờ 30 phút. Từ 7:31 - 7h40, khách hàng sẽ bị tính thêm phí sạc quá giờ 10 phút, cụ thể là:

                                                                                       1.000 x 10 = 10.000 đồng

Tất cả các chi phí sạc xe điện VinFast, khách hàng đều có thể thực hiện dễ dàng qua ứng dụng VinFast. Khách hàng truy cập vào mục Danh sách hoá đơn để theo dõi lịch sử thanh toán và các dịch vụ chưa thanh toán.

phí sạc pin xe điện Vinfast qua ứng dụng VinFast

Khách hàng thanh toán phí sạc xe điện VinFast bằng hình thức online qua ứng dụng VinFast. (Nguồn: Facebook - Phan Sĩ Linh)

3. Phí thuê bao pin ô tô điện VinFast

Chính sách thuê pin VinFast: Trước 01/09/2022, VinFast triển khai 2 gói thuê bao pin cho khách hàng tùy chọn theo hình thức linh hoạt quãng đường đi hoặc cố định không giới hạn km. 

Gói thuê bao pin xe điện VinFast linh hoạt theo km

Khách hàng trả phí thuê bao pin hàng tháng cho quãng đường 500km/tháng, nếu sử dụng nhiều hơn thì khách hàng sẽ chỉ cần trả thêm số tiền bằng quãng đường vượt quá nhân với đơn giá thuê pin/km. Bảng giá thuê pin VinFast cụ thể:

LOẠI XE

ĐƠN GIÁ (VNĐ - ĐÃ BAO GỒM VAT)

Phí thuê bao tối thiểu/tháng

Đơn giá thuê pin/km sau 500km

VinFast VF e34

657.500

1.315

VinFast VF 8

990.000

1.980

VinFast VF 9

1.100.000

2.200 

Gói thuê bao pin ô tô điện VinFast cố định không giới hạn km

Khách hàng trả phí thuê bao pin hàng tháng cho quãng đường không giới hạn số km/tháng:

LOẠI XE

ĐƠN GIÁ (VNĐ - ĐÃ BAO GỒM VAT)

VinFast VF e34

1.805.000

VinFast VF 8

2.189.000

VinFast VF 9

3.091.000

Lưu ý với khách hàng sử dụng dịch vụ thuê pin VinFast VF 8 và VF 9:

Khách hàng đã ký hợp đồng đặt cọc trước ngày 01/09/2022 lựa chọn 1 trong 2 gói thuê pin theo chính sách bán hàng tại thời điểm đặt cọc và được cố định giá thuê pin suốt vòng đời sản phẩm. Đặc biệt, khách hàng được chuyển đổi giữa 2 gói cước nếu thay đổi nhu cầu sử dụng. Mức phí chuyển đổi được áp dụng là 4.120.000đ/lần. 

Khách hàng ký mới từ 01/09/2022 chỉ có 01 gói thuê pin cố định sử dụng không giới hạn số km/tháng. Khách hàng được cố định giá thuê pin này suốt đời. Chính sách cố định giá thuê pin được gắn theo số Vin xe, không gắn với chủ sở hữu xe.

Loại xe

Gói thuê pin cố định

VinFast VF 8

4.950.000 VNĐ

VinFast VF 9

6.490.000 VNĐ

 

Theo chính sách bán hàng mới nhất của VinFast từ 14/11/2022, khách hàng ký hợp đồng đặt cọc xe VF e34 và lựa chọn hình thức thuê pin sẽ chỉ được áp dụng duy nhất 01 Gói cố định (sử dụng không giới hạn số km/tháng) với mức giá 2,9 triệu đồng/tháng và được cố định giá thuê pin này suốt đời. Với khách hàng ký hợp đồng mua xe trước ngày 14/11/2022, VinFast vẫn tiếp tục duy trì 02 gói thuê bao pinlinh hoạt và cố định. Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi giữa 2 gói thuê pin phải thanh toán 4.120.000 VNĐ cho mỗi lần chuyển đổi.

4. Địa điểm lắp đặt trạm sạc pin xe ô tô điện VinFast

Theo dự kiến, VinFast sẽ triển khai lắp đặt hơn 2.000 trạm sạc khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tương ứng với khoảng 40.000 cổng sạc. Tất cả các hệ thống trạm sạc của VinFast đều đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61851 và ISO-15118 do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi sử dụng. Hiện nay, có 4 loại trụ sạc đã được đưa vào lắp đặt là:

Trụ sạc thường công suất AC 11kW được lắp đặt ở nơi gửi xe công cộng, hầm chung cư trong thời gian dài.

Trụ sạc nhanh công suất DC 30kW (nạp đầy pin trong thời gian từ 40 tới 120 phút) phù hợp với các điểm dừng nghỉ ngắn, bãi đỗ xe ban ngày.

Trụ sạch nhanh công suất DC 60kW (sạc pin đầy 100% trong thời gian từ 30 tới 90 phút) lắp đặt tại trạm xăng, trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc, đường quốc lộ. 

Trụ sạc siêu nhanh DC 250kW (18 phút cho quãng đường đi được khoảng 180km) tại một số địa điểm như cây xăng, trung tâm thương mại, cao tốc.

Chi phí thuê pin Vinfast - Hệ thống trạm sạc VinFast

Hệ thống trạm sạc VinFast đáp ứng tiêu chuẩn IEC 61851 và ISO-15118 do Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế ban hành 

Ngoài ra, khách hàng có thể tự sạc pin xe điện VinFast tại nhà với bộ sạc di động 2,2kW hoặc 3,5kW. Bộ sạc này đi kèm với xe, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc sạc xe tại nhà thay vì di chuyển ra các vị trí trạm sạc VinFast công cộng.

Với chi phí sạc xe điện VinFast tại trạm sạc công cộng tiết kiệm cùng với chính sách thuê pin VinFast linh hoạt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ô tô điện VinFast mà không phải lo về gánh nặng tài chính sau khi mua xe.

Các mẫu xe xanh hiện là lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng để góp phần bảo vệ môi trường sống. VinFast đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng đặt mua VF e34 và đặt cọc VF 8VF 9 online. Quý khách sẽ được trải nghiệm các công nghệ hiện đại, tính năng mạnh mẽ và thông minh được tích hợp trên xe.

Để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng được ghi nhận số thứ tự nhận xe và đơn giản hóa thủ tục thanh toán, VinFast cung cấp công cụ tra cứu và nộp cọc bổ sung VF 8, VF 9 trực tuyến thông qua website. Theo đó, khách hàng có thể tiến hành bổ sung cọc từ xa nhanh chóng và thanh toán hoàn toàn miễn phí qua thẻ Visa. 

Khi có nhu cầu tìm hiểu hoặc sở hữu ô tô điện VinFast quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại website hoặc nhận tư vấn từ chúng tôi:
 

 • Tổng đài tư vấn: 0917 071 333
 • Email chăm sóc khách hàng: tungoto247@gmail.com

XEM THÊM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ